Thiết kế vách thạch cao theo phong thủy cần chú ý những gì?

Ngày nay những căn hộ chung cư là lựa chọn nhà ở của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên vì được xây dựng sẵn nên rất có thể việc phân chia, bố trí không gian sẽ không phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Và giải pháp hợp lý nhất đó là sử dụng vách ngăn thạch cao để phân chia lại không gian như mong muốn. Ngoài chức năng chủ yếu là để phân chia không gian sống, vách thạch cao còn có tác dụng ngăn cản luồng khí xấu, điều hòa vận khí tốt trong nhà.

Thiết kế vách thạch cao theo phong thủy ?

Vậy, thiết kế vách thạch cao và bố trí vách ngăn như thế nào cho phù hợp, tạo sự thuận lợi trong phong thủy để mang đến những điều may mắn và tốt lành cho gia đình? Các KTS thiết kế nội thất thạch cao của Trần Vách Thạch Cao đã phối hợp với các chuyên gia về phong thủy và đưa ra các giải pháp sử dụng vách ngăn thạch cao theo phong thủy trong việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư hoặc nội thất nhà ở.

t

Những điểm cần chú ý khi thiết kế vách thạch cao theo phong thủy

– Nếu căn hộ của bạn diện tích khá rộng rãi nhưng nhà lại có ít người thì ngoài những không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì bạn nên sử dụng nhiều vách ngăn thạch cao để tọa ra các không gian riêng tư nhỏ hơn như phòng đọc sách, phòng tệp thể dục, phngf thay đồ… Với việc phân chia như này, căn phòng sẽ trở nên ấm cúng và giúp ngôi nhà “tụ khí” hơn.

– Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ thì việc sử dụng vách ngăn thạch cao là rất hợp lý. Bởi lẽ, nếu sử dụng tường gạch sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội và bức bí hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng vách thạch cao chỉ nên dùng cho không gian nào thật sự cần thiết để tăng diện tích không gian.

Plaster-ceiling-living-room

– Nếu phòng vệ sinh đối diện với những không gian sống khác như phòng khách hay phòng ngủ thì bạn nên dùng vách thạch cao để ngăn 2 không gian với  nhau. Vì theo quan niệm phong thủy, phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, không tốt cho ngôi nhà.

– Nếu nhà của bạn nhằm theo hướng Tây thì bạn cũng nên bố trí vách thạch cao để chắn bớt ánh nắng gắt vào căn nhà, đặc biệt là mùa hè. Vách thạch cao cũng có tác dụng chống nóng và làm mát cho không gian sống rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vách thạch cao để điều chỉnh ánh sáng cho ngôi nhà những khu vực mong muốn.

– Về màu sắc của vách thạch cao, bạn có thể tùy chọn màu sắc theo ý thích. Tuy nhiên, hãy chọn những màu sắc phù hợp với không gian, nội thất trong nhà và phù hợp với phong thủy là tốt nhất.

Với những chia sẻ đầy trên đây, chắc chắn vách thạch cao sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một không gian nhà thoải mái trong lành và hoàn hảo nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 09.737.848.10Mr. Tính Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao, sửa chữa lắp đặt trần vách thạch cao chất lượng tốt, giá rẻ tại Hà Nội, nhận sơn nhà trọn gói, với đội thợ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.
2.5/5 - (4 bình chọn)