Những điều thú vị có thể bạn đã biết về vách thạch cao trang trí

Để sở hữu một không gian sống đẹp xuất sắc hoàn chỉnh việc sử dụng vách thạch cao được coi là sự lựa chọn mang tính tối ưu nhất. Bởi bên cạnh tính thẩm mỹ vốn có loại vách này còn được trao thêm những khả năng vô cùng đặc biệt, đáng ngưỡng mộ. Vậy cụ thể những khả năng đặc biệt của vách trang trí thạch cao là gì?

Khả năng biến hóa cấu trúc mọi loại hình không gian

Trong kiến trúc, tương tự như tường gạch vách thạch cao cũng được dùng để ngăn phòng, chia nhỏ không gian.

Những điều thú vị có thể bạn đã biết về vách thạch cao trang trí 01
Những điều thú vị có thể bạn đã biết về vách thạch cao trang trí 01

Tuy nhiên nhờ đặc điểm cấu tạo tối giản, có tính cơ động cao, thi công nhanh chóng với vách thạch cao người sử dụng có dễ dàng lắp ráp, hoặc tháo dỡ vách thạch cao tùy theo mục đích phân chia, sử dụng không gian cụ thể.

Bên cạnh đó do có nhiều hình dáng khác nhau như uốn cong, tạo khối… việc sử dụng vách trang trí bằng thạch cao còn giúp bạn có thể thỏa sức tạo hình sao cho phù hợp nhất với cá tính, đặc điểm chức năng của từng loại hình không gian. Đó là lý do vì sao vách thạch cao được coi là loại vách có khả năng biến hóa cấu trúc không gian tốt nhất hiện nay.

Khả năng chịu lực cực tốt

25kg – đó là khả năng chịu lực an toàn của vách thạch cao 2 lớp tấm 12.7mm; và 20kg – đó là khả năng chịu lực an toàn của vách thạch cao 1 lớp tấm 12.7mm (khả năng chịu lực an toàn nhỏ hơn 3 lần so với khả năng chịu lực tối đa).

Những điều thú vị có thể bạn đã biết về vách thạch cao trang trí 02
Những điều thú vị có thể bạn đã biết về vách thạch cao trang trí 02

Trước kia nhiều người sử dụng thường lo ngại rằng vách thạch cao có khả năng chịu lực kém. Tuy nhiên, thực chất với hệ thống khung xương chắc chắn phía trong cùng với độ bền vốn có của tấm, loại vách này có thể treo đựng dễ dàng các loại vật nặng như tivi, kệ sách, khung tranh ảnh…

Khả năng tạo lợi ích kinh tế cao

Cụ thể việc sử dụng vách trang trí bằng thạch cao giúp người sử dụng thu được 2 loại lợi ích kinh tế là: tiết kiệm tiền điện, và tiết kiệm chi phí xây dựng.

Những điều thú vị có thể bạn đã biết về vách thạch cao trang trí 03
Những điều thú vị có thể bạn đã biết về vách thạch cao trang trí 03

Thứ nhất sở dĩ loại vách này có khả năng tiết kiệm tiền điện nhờ khả năng chống nóng và chống thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Nhờ đó việc sử dụng vách thạch cao sẽ làm giảm sự tiêu thụ điện năng của hệ thống điều hòa, máy sưởi. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại vách này có khả năng tiết kiệm tới khoảng 30% chi phí điện hàng tháng.

Thứ hai sở dĩ vách thạch cao có khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng vì những lý do sau: 1- vách thạch cao nhẹ hơn gấp 10 lần so với tường gạch nên giảm được chi phí gia cố phần móng; 2- vật tư gọn nhẹ nên tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Từ những lý do trên một lần nữa chúng ta có thể khẳng định, vách thạch cao là sự lựa chọn an toàn, tiết kiệm nhất cho công trình của bạn. Để nhận được sự tư vấn thêm về việc thi công vách thạch cao, trần thạch cao khách hàng hãy gọi trực tiếp tới đường dây nóng 0985.152.090 (25/7).

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 09.737.848.10Mr. Tính Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao, sửa chữa lắp đặt trần vách thạch cao chất lượng tốt, giá rẻ tại Hà Nội, nhận sơn nhà trọn gói, với đội thợ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.
Bạn thấy chất lượng dịch vụ thế nào?