Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự cố bề mặt ố vàng ở trần thạch cao

Là kiểu trần giả sở hữu đặc tính thẩm mỹ vượt trội trần thạch cao ngày càng được lựa chọn sử dụng phổ biên trong các công trình kiến trúc hiện đại. Với mục đích giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về kiểu trần giả này, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ, sau đây chúng tôi xin lý giải chi tiết nguyên nhân dẫn đến sự cố bề mặt ố vàng ở trần thạch cao và cách khắc phục.

Dù rất ít khi xảy ra sự cố, tuy nhiên ố vàng được đánh giá là sự cố có khả năng xuất hiện cao nhất ở kiểu trần này. Do lộ rõ ở ngay bề mặt trần, có tác động trực tiếp tới cảm quan, thị giác nên đây là sự cố ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ chung của tổng thể trần thạch cao.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự cố bề mặt ố vàng ở trần thạch cao - 01
Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự cố bề mặt ố vàng ở trần thạch cao – 01

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự cố này là nước. Như chúng ta đã biết, trừ loại trần thạch cao chịu nước – chống ẩm chuyên dụng, hầu hết các loại trần thạch cao đều đặc biệt kỵ nước.

Và khi bị tác động bởi nước, hệ quả tất yếu xảy đến chính là việc bề mặt xuất hiện những vết ố vàng. Trong điều kiện lâu ngày, vì các tấm thạch cao có khả năng thẩm thấu nhanh, các vết ố vàng này sẽ có khả năng lan rộng.

Đó là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự cố bề mặt trần thạch cao bị ố vàng, còn nguyên nhân gián tiếp thường la do sơ suất trong việc kiểm tra nền trần cũ trước thi công; hoặc nếu ở các ngôi nhà cấp 4 và nhà mái tôn sự cố này có thể xảy ra do mái nhà dốc dẫn đến nước mưa tạt qua khe vào….

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự cố bề mặt ố vàng ở trần thạch cao - 02
Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự cố bề mặt ố vàng ở trần thạch cao – 02

Khi phát hiện bề mặt trần thạch cao bị ố vàng các gia đình không nên để kéo dài tình trạng này mà nên tìm biện pháp xử lý ngay. Vì đây không chỉ là một sự cố gây ức chế cho tính thẩm mỹ chung mà nếu để kéo dài còn khiến vết ố có điều kiện lan rộng gây khó khăn cho việc khắc phục.

Cụ thể, cách khắc phục sự cố này đối với từng kiểu trần thạch cao như sau:

  1. Trần thạch cao nổi: tháo tấm thạch cao bị ố vàng xuống sau đó thay thế bằng một tấm thạch cao khác cùng chủng loại.
  2. Trần thạch cao chìm. Nếu vệt ố vàng mới xuất hiện các gia đình có thể tiến hành mua vật tự và sau đó tự tiến hành chà, trét mastic và sơn lại khoảng bề mặt trần đó. Còn nếu vết ố đã lan rộng, để tránh ảnh hưởng tới cấu trúc trần, các gia đình nên gọi sự giúp đỡ từ các đơn vị sửa chữa trần thạch cao chuyên nghiệp.

Và Trần vách thạch cao chính là đơn vị có dịch vụ sữa chữa trần thạch cao chất lượng nhất tại Hà Nội. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cụ thể nhất khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 0985.152.090 (25/7).

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 09.737.848.10Mr. Tính Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao, sửa chữa lắp đặt trần vách thạch cao chất lượng tốt, giá rẻ tại Hà Nội, nhận sơn nhà trọn gói, với đội thợ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.
2.3/5 - (3 bình chọn)