Trang chủ Dịch Vụ Hiệu quả kinh tế nhờ dùng vách thạch cao thay tường gạch

Hiệu quả kinh tế nhờ dùng vách thạch cao thay tường gạch

Vách thạch cao là loại vật liệu được ưa dùng trong rất nhiều hạng mục công trình hiện nay. Sản phẩm này được sử dụng nhiều nhất trong các văn phòng làm việc của các công ty, cơ quan hay doanh nghiệp. Cũng chính vì những ưu điểm vượt trội mà vách thạch cao cũng được sử dụng trong công trình nhà ở.

Hiệu quả kinh tế nhờ dùng vách thạch cao

So với tường gạch, vách thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn khoảng 10 lần, chính vì vậy mà sử dụng vách thạch cao sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí mua vật liệu xây dựng và thi công cốt thép trong bộ khung kết cấu công trình cũng như kết cấu nền móng.

Nếu sử dụng vách thạch cao cho công trình, việc vận chuyển vật liệu cũng tương đối dễ dàng vì sản phẩm có trọng lượng nhẹ. Thi công vách thạch cao cũng nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ khô như quá trình xây tường gạch và sơn tường. Thời gian thi công vách thạch cao có thể nhanh gấp 3 lần so với thi công tường gạch. Chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công, mua vật liệu xây dựng và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình, nhanh chóng đưa vào sử dụng. Do đó, chủ đầu tư chuyển sang hoàn thiện không gian khác hay chuyển sang công trình khác.

Xem thêm:

Dùng vách thạch cao thay tường gạch

Không những thế, do cấu tạo tường vách thạch cao mỏng hơn tường gạch nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc và an toàn cho nên mỗi mét chiều dài vách thạch giúp mặt sàn rộng hơn 10 cm. Điều này mà nói với các tòa nhà văn phòng hay chung cư cao tầng thì việc tiết kiệm chi phí xây dựng cho những diện tích chết (diện tích tường, vách) cũng đem lại cho chủ đầu tư hiệu quả kinh tế không nhỏ. Theo tính toán của các KTS, nếu chi phí cho một công trình chung cư 25 tầng mà sử dụng tường, vách thạch cao thì có thể giúp tiết kiệm tới 7% tổng đầu tư cho cả công trình so với việc dùng tường gạch.

Thi công vách thạch cao theo phương pháp ghép từ các tấm thạch cao với nhau, cho nên nếu sau một thời gian sử dụng (khoảng 10 năm) vách thạch cao có hư hỏng thì cũng rất dễ tháo dỡ để sửa chữa và thay mới mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Điều này có ưu thế hơn hẳn so với việc xây tường gạch kiên cố hay vách ngăn bằng gỗ đắt tiền,…

Lợi ích khi sử dụng vách thạch cao thay tường gạch

Giá thành vật liệu và chi phí thi công vách thạch cao cũng rẻ hơn 3 lần với thi công tường gạch hay các loại vật liệu khác. Chính vì thế, sử dụng vách thạch cao giúp chủ đầu tiết kiệm chi phí xây dựng khá lớn.

Có thể thấy rằng, việc sử dụng vách thạch cao đem lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư xây dựng. Chính vì vậy mà hiện nay vách thạch cao được ứng dụng trong rất nhiều công trình. Quý khách có nhu cầu thi công vách thạch cao có thể liên hệ với Trần vách thạch cao chúng tôi qua số điện thoại 0985.152.090 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 09.737.848.10Mr. Tính Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa lắp đặt trần vách thạch cao chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.