Trang chủ Thợ thạch cao 3 điều cần đặc biệt lưu ý khi thi công trần thạch...

3 điều cần đặc biệt lưu ý khi thi công trần thạch cao nhà mái tôn

Tương tự như nhà cấp 4, một số người sử dụng vẫn còn khá e ngại khi làm trần thạch cao nhà mái tôn. Và lý do họ lo ngại chính là vấn đề độ bền. Bằng kinh nghiệm từ hàng loạt công trình thực tế đã thi công, Chúng tôi khẳng định trần thạch cao nhà mái tôn không hề thua kém so với trần thạch cao chung cư, trần thạch cao biệt thự, hay trần thạch cao nhà ống…. Cụ thể trong phạm vi bài viết dưới đây hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu các điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao nhà mái tôn để đảm bảo tuổi thọ tuyệt đối.

Mục lục

Khung xương trần thạch cao nhà mái tôn phải có độ chắc chắn tuyệt đối

Khung xương trần thạch cao nhà mái tôn phải có độ chắc chắn tuyệt đối

Nếu tấm thạch cao là yếu tố chính làm nên hình thức, thì khung xương là yếu tố quyết định trực tiếp tới độ bền của thiết kế trần thạch cao nhà mái tôn.

Và sở dĩ khung xương trần thạch cao nhà mái tôn cần có độ chắc chắn tuyệt đối bởi khi khi thi công khung xương sẽ được treo lên khung sắt kéo – xà, mà khung sắt này lại dễ bị rung lắc, nên nếu khung xương chắc chắn sẽ hạn chế sự cố nứt trần.

Theo đó khi đi khung xương chúng ta không nên treo vào khung mái tôn. Tuy nhiên biện pháp này tốn kém hơn so với đi khung thông thường. Hoặc chúng ta có thể chọn làm trần thạch cao nổi.

Gia cố thêm khả năng chống nóng, chống ồn cho trần thạch cao nhà mái tôn

Gia cố thêm khả năng chống nóng, chống ồn cho trần thạch cao nhà mái tôn

Nếu so sánh với các kiểu trần giả hiện nay thì trần thạch cao là loại trần có khả năng chống nóng, chống ồn hiệu quả nhất.

Tuy nhiên do tôn có khả năng hấp thụ thêm nhiệt, và tiếng ồn rất lớn; đồng thời lại không có sự che chắn phía trên nên để đảm bảo tuyệt đối độ bền của trần thạch cao gia cố thêm 2 khả năng này là điều không thể bỏ qua.

Cụ thể chúng ta nên sử dụng loại tôn chống nóng, kết hợp với việc tạo khoảng cách giữa trần tôn với trần thạch cao càng lớn càng tốt. Bên cạnh đó, nếu phần sườn nhà không vướng chúng ta nên để các ô thoáng tạo điều kiện cho sự lưu thông gió làm giảm nhiệt. Điều này góp phần hạn chế sự cong võng xuất hiện ở bề mặt trần thạch cao nhà mái tôn.

Kiểm tra kỹ mái tôn trước khi thi công trần thạch cao

Kiểm tra kỹ mái tôn trước khi thi công trần thạch cao

Chúng ta cần kiểm tra kỹ mái tôn trước khi thi công trần thạch cao bởi kiểu trần này có đặc tính kỵ nước khá nghiêm trọng (trừ loại trần thạch cao chịu nước chuyên dụng). Theo đó nếu gặp nước trần thạch cao sẽ bị ố vàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian.

Mặt khác do điều kiện khí hậu nước ta thường xuyên xảy ra mưa bão nên điều này càng đặc biệt coi trọng. Cụ thể bạn cần tránh tuyệt đối việc trần mái tôn bị dột nước. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý tránh tuyệt đối sự xuất hiện của các loại động vật gặm nhấm như chuột, gián…

Để tìm được mẫu trần thạch cao phù hợp nhất cho nhà mái tôn của không gian gia đình bạn hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0985.152.090 (25/7). Với kinh nghiệm từ nhiều công trình đã thực hiện Chúng tôi cam kết cùng bạn kiến tạo nên một không gian sống đẹp hoàn hảo, toàn diện, xuất sắc nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Hotline: 09.737.848.10Mr. Tính Thợ thạch cao
  • Email: nhqvietnam@gmail.com
  • Website:
  • Địa chỉ: Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội, VN 136403
  • Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa lắp đặt trần vách thạch cao chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội, Đội thợ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, cẩn thận, chuyên nghiệp, Uy Tín.